Chọn ngôn ngữ
287139
Tin tức
Các thủ tục đầu tư vào khu đô thị mới Bình Quới - Thanh Đa đang được xúc tiến với sự hỗ trợ của UBND TP.HCM, hy vọng sẽ giải thoát cảnh “treo” đã hơn 20 năm qua cho người dân
Trước thực trạng khó khăn kéo dài của thị trường bất động sản (BĐS) trong những năm vừa qua, Chính phủ Việt Nam đã thực hiện nhiều chính sách và phương án khác nhau nhằm cải thiện tình hình. Tuy nhiên, hầu hết các động thái đều tập trung vào cải thiện sức mua của các nhà đầu tư trong nước và cơ cấu sản phẩm nhà ở bán.
(VnMedia) - Thị trường bất động sản liên tục trượt dài do các nhà đầu tư mất niềm tin. Các mức đáy mới với mặt bằng giá cực thấp đã nhanh chóng được thiết lập nhưng vẫn không tạo được thanh khoản.
Từ tháng 10.2012, sẽ bắt đầu thi công dự án khu đô thị du lịch biển Cần Giờ giai đoạn 1, sau một thời gian gián đoạn.
Sáng 28/8, tuyến metro đầu tiên dài gần 20 km được khởi công, sau nhiều lần lỗi hẹn. Hệ thống đường sắt đô thị của TP HCM - nền tảng cho sự phát triển hiện đại đang được ngóng chờ sẽ sớm thành hiện thực.
Dự án xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm TPHCM triển khai trong 10 năm qua đã góp phần vào sự thay đổi bộ mặt của quận 2. Người dân sinh sống ở đây bị ảnh hưởng bởi dự án cũng đồng thuận cao về cách bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư đối với dự án này. Nhờ đó mà công tác thu hồi đất của dự án đến nay đạt 98% kế hoạch, thu hồi được 695ha đất của 13.750 hồ sơ bị giải tỏa và bố trí tái định cư được 2.535 căn hộ chung cư, 867 nền đất cho các hộ dân bị giải tỏa.

Cao ốc đại hạ giá

Ngày đăng: 08/07/2012
Không còn là thị trường béo bở, cao ốc văn phòng cho thuê ở TPHCM đang cực kỳ ế ẩm. Nhiều tòa nhà hoành tráng mọc lên giữa những khu đất vàng nhưng bên trong rỗng tuếch.
Khó khăn kéo dài khiến nhiều doanh nghiệp địa ốc trên địa bàn TP.HCM không còn đủ sức thực hiện dự án.Hàng loạt dự án bất động sản đã được các doanh nghiệp rao bán, hoặc tìm đối tác để hợp tác triển khai.
Ngày 08/5 tại Hà Nội, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yasuaki Tanizaki đã ký Công hàm trao đổi về khoản viện trợ không hoàn lại (đợt 3) của Chính phủ Nhật Bản cho Dự án xây dựng cầu giao thông nông thôn các tỉnh khu vực miền Trung.
Việc tranh mua của giới đầu tư khi thị trường sốt nóng đã gây nhiều hệ lụy đặc biệt với những hợp đồng không chốt giá bán. Người mua đang đối mặt với việc tăng giá như vũ bão của các chủ đầu tư.
Các doanh nghiệp bất động sản đang tìm nhiều cách khác nhau để tạo đầu ra cho các sản phẩm nhà đất nhằm thu hồi vốn, giảm nợ vay. Không thể kỳ vọng vào “bầu sữa” từ nguồn vốn giá rẻ của các ngân hàng (NH), nhiều doanh nghiệp (DN) bất động sản ở TPHCM đã tự điều chỉnh kế hoạch kinh doanh để tồn tại, vượt qua khó khăn.
Ban quản lý đầu tư xây dựng KĐT Thủ Thiêm vừa tổ chức hội thảo về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500, Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông tại KĐT với tổng diện tích gần 30ha.
Với nguồn cung hiện nay, giới quan sát thị trường cho rằng năm 2012 sẽ vẫn là thị trường của khách thuê và các chủ tòa nhà sẽ phải tiếp tục đối mặt với khó khăn.
Hàng chục hộ dân bàn thảo kế hoạch đưa ra “yêu sách” khi chủ đầu tư cúp nước. Còn chủ đầu tư thì cho rằng do cư dân không đóng phí nên mới ngưng cung cấp nước và việc làm này là đúng quy định.
Vay tiền nhưng lại ký hợp đồng mua bán nhà, đất với giá rẻ mạt. Đến hạn trả nợ thì bất động sản đó đã thuộc về chủ mớ
Thị trường bán lẻ Việt Nam, từ số 1 xuống 23, chính quyền sai toàn diện trong vụ Tiên Lãng, bàn giao căn hộ dự án FLC Landmark... là những sự kiện bất động sản nổi bật tuần này
Mới bước vào những tháng đầu tiên của năm 2012, nhưng nhiều dự án đã đưa ra thị trường với mức giá giảm khá “sốc”.
Kết thúc một năm đầy sóng gió, thị trường bất động sản (BĐS) bước sang năm 2012 với nhiều khó khăn, cùng những dự báo không mấy lạc quan. Câu hỏi bao giờ thị trường BĐS mới hết u ám, ảm đạm để phục hồi đang đặt ra vô vàn thách thức cho loại thị trường này.
Trong khi căn hộ hơn 80m2 của một chung cư thực ra chỉ ở mức độ “trung cấp” tại quận Tân Bình, TP.HCM có giá tới hơn 1,8 tỷ thì cùng số tiền đó, người ta có thể mua một căn hộ khang trang, dễ nhìn hơn nhưng…